Kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy không kém phần quan trọng khi chọn bàn làm việc, nó ảnh hưởng trực tiếp đến thao tác người sử dụng và biểu thị quyền lực của họ trong công việc.

 

Khi thiết lập một không gian làm việc có nhiều yếu tố tác động, ai cũng muốn một không gian làm việc đúng ý và sở thích của mình, nhiều yếu tố chi phối đến sự lựa chọn như mẫu mã bàn làm việc, giá cả, phù hợp không gian nơi đặt, phù hợp công việc…bên cạnh những yếu tố “bề nổi” đó người ta còn quan tâm đến những yếu tố khác không kém phần quan trọng khi bắt đầu hay thay đổi nơi làm việc nhằm mang lại sự may mắn hay thịnh vượng cho công việc- đó là yếu tố về phong thủy. Để bắt đầu cho một không gian làm việc theo phong thủy phù hợp, bạn có thể tham khảo bài viết Hướng Đặt Bàn Làm ViệcPhong Thủy Cho Bàn Làm Việc, một yếu tố khác không kém phần quan trọng khi lựa chọn bàn làm việc là kích thước bàn làm việc theo phong thủy, điều này không phải ai cũng chú ý khi lựa chọn dẫn đến những bất cập không phù hợp phát sinh sau thời gian sử dụng lâu dài.

Bàn làm việc cho sếp luôn được chú ý thiết đặt theo phong thủy

Bàn làm việc cho sếp luôn được chú ý thiết đặt theo phong thủy

 

Khi lựa chọn bàn làm việc theo phong thủy, yếu tố đầu tiên bạn nên lưu ý đó là kích thước bàn làm việc, bạn nên chú ý đến sự cân đối của bàn làm việc với vóc dáng của người sử dụng, nhất là theo chiều dài cao và chiều dài cánh tay.

Thông thường bàn làm việc có chiều rộng 1m, 1.2m, 1.4m, 1.6m… rất ít người dùng chọn kích thước lẻ như 1.5m hay 1.3m. Bàn làm việc lớn quá sẽ khiến bạn khó thao tác trên khắp mặt bàn trong trường hợp không di chuyển ghế ngồi.

Một chiếc bàn làm việc có kích thước rộng lớn tượng trưng cho quyền lực của bạn trong công việc. Tuy nhiên, nếu chiếc bàn quá lớn sẽ khiến bạn khó có thể đưa tay với tới các vật dụng ở xa, khi đó quyền lực của bạn có xu hướng suy giảm. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể chọn bàn làm việc chữ L

Bàn làm việc cho sếp thường có kích thước lớn biểu thị sự ảnh hưởng lớn mạnh

Bàn làm việc cho sếp thường có kích thước lớn biểu thị sự ảnh hưởng lớn mạnh

 

Về kích thước chiều cao của bàn làm việc, thông thường kích thước chuẩn là 0.75m, chiều cao này phù hợp với hầu hết người dùng và các loại ghế thông dụng.

Dựa vào những thông tin sau bạn có thể kiểm tra xem kích thước bàn làm việc hiện tại có phù hợp với bạn không:

- Hai bàn chân có thể tựa vững chắc trên sàn, đùi song song với mặt sàn, có đủ không gian giữa bàn và ghế sao cho bạn có thể dễ dàng thao tác dưới gầm bàn trong những lúc cần thiết.

- Khi đứng, bạn có thể chống hai tay lên mặt bàn (cổ tay thẳng);

- Khi ngồi trên ghế, bạn vẫn có thể vươn tới phía trước bàn;

- Khi ngồi trên ghế, bạn có thể với tới hai đầu bàn;

- Mặt bàn nên đủ rộng để bạn có thể đặt một tờ báo lên trên đó.

Đối với những không gian hạn chế, bạn có thể chọn bàn làm việc loại nhỏ, kích thước khoảng 0,76m x 0,45m. Bạn nên hạn chế thực hiện nhiều công việc cùng một lúc trên bàn để tránh xảy ra tình trạng bừa bộn. Để tận dụng tối đa một không gian nhỏ hẹp, bạn nên bổ sung hộc bàn, hộc tủ để tăng thêm diện tích lưu trữ cho chiếc bàn làm việc nhỏ bé của mình.

Bàn làm việc nhiều hộc tủ và sử dụng được nhiều phía

Bàn làm việc nhiều hộc tủ và sử dụng được nhiều phía

 

Tham khảo thông tin về nội thất và tin tức cập nhật tại Nội Thất Tương Lai.

Gửi bình luận của bạn
Captcha reload
loader
Tin liên quan