Bố trí bàn làm việc cho sếp như thế nào?

Bố trí sắp xếp bàn làm việc cho sếp là một công việc vô cùng quan trọng. Một chiếc bàn làm việc đẹp và thoải mái sẽ giúp sếp hăng say với công việc, làm việc với tinh thần tập trung cao độ.

Văn phòng làm việc của sếp không thể thiếu  một chiếc bàn làm việc, nơi mà người lãnh đạo cao nhất dùng trí tuệ, tư duy của mình để đưa ra những chiến lược, những ý tưởng để đem lại sự thành công cho công ty.

Vì vậy việc bố trí sắp xếp bàn làm việc cho sếp là một công việc vô cùng quan trọng. Một chiếc bàn làm việc đẹp và thoải mái sẽ giúp sếp hăng say với công việc, làm việc với tinh thần tập trung cao độ. Ngoài ra, một chiếc bàn làm việc với kiểu dáng sang trọng mang phong cách hiện đại cũng là điểm nhấn cho không gian văn phòng làm việc.

 

Văn phòng bàn làm việc của sếp

Văn phòng bàn làm việc của sếp

 

            Vị trí bàn làm việc cho sếp

 

Bàn làm việc của sếp không được kê đối diện cửa ra vào để tránh nhân viên hoặc người ngoài nhòm ngó và không bị quấy nhiễu bởi những âm thanh bên ngoài, điều này làm cho người lãnh đạo luôn trong trạng thái căng thẳng, tâm trí rối loạn, dễ đưa ra những quyết định sai lầm.

Phía sau lưng sếp ngồi không được có cửa mở thông, tốt nhất nên là một bức tường và khoảng cách giữa lưng người ngồi và bức tường không được quá lớn, tạo cảm giác trống trải, cô lập.

 

Bàn làm việc tựa lưng vào tường tạo sự tự tin, vững trải

Bàn làm việc tựa lưng vào tường tạo sự tự tin, vững trải

 

Ngoài ra, bàn làm việc cho sếp nên bố trí gần nơi có ánh sáng tốt như cửa sổ, điều này giúp sếp luôn tỉnh táo, minh mẫn và làm việc hiệu quả cao. Tuy nhiên, tránh bố trí cửa sổ sau lưng sếp vì người ngồi sẽ ngăn đường đi của ánh sáng.

 

Bàn làm việc ánh sáng tốt và không gian khoáng đãng

Bàn làm việc ánh sáng tốt và không gian khoáng đãng

 

            Vật liệu cho chiếc bàn

Bàn làm việc của sếp thường to và dày tạo cảm giác chắc chắn, ổn định vì thế vật liệu thường dùng là gỗ tự nhiên như: gỗ sồi, gỗ tếch, gỗ xoan… Bề mặt sáng loáng, bóng mượt của gỗ sẽ giúp sếp duy trì năng lượng và giảm stress.

Nếu sếp là người khó tính, thì có thể làm dịu bớt tính khó chịu của sếp bằng cách sử dụng bàn làm việc bằng gỗ có màu kem nhạt hoặc màu nâu.

 

Bàn làm việc vật liệu gỗ giúp duy trì năng lượng và giảm stress

Bàn làm việc vật liệu gỗ giúp duy trì năng lượng và giảm stress

 

            Kích thước bàn làm việc cho sếp

 

Kích thước bàn làm việc cho sếp cũng rất quan trọng. Một chiếc bàn làm việc lớn thể hiện sự vững vàng, bề thế và tượng trưng cho quyền lực của sếp. Ngoài ra, một chiếc bàn lớn, rộng rãi, đủ không gian sẽ giúp sếp có thể bày bừa giấy tờ, hồ sơ cho công việc. Tuy nhiên, kích thước bàn làm việc còn phụ thuộc vào không gian của văn phòng, đồng thời nó phải cân đối với thân hình của sếp.

 

Bàn làm việc lớn thể hiện được quyền lực của sếp

Bàn làm việc lớn thể hiện được quyền lực của sếp

 

Như vậy, một chiếc bàn làm việc lý tưởng dành cho sếp là:

  •  Bàn làm việc phải cách xa cửa ra vào để tránh người khác nhòm ngó và bị tạp âm quấy nhiễu.
  • Không đặt bàn làm việc giữa phòng vì như thế sẽ cách xa tường tạo cảm giác trống trải, bị cô lập.
  • Cửa sổ bố trí bên trái bàn làm việc, nhìn ra có phong cảnh thiên nhiên, không khí thoáng đãng và ánh sáng chiếu tốt.
  • Nên dùng gỗ làm vật liệu cho chiếc bàn.
  • Kích thước chiếc bàn phải hài hòa với không gian văn phòng và phù hợp với thân hình của sếp.

 

Chúc bạn có được những thông tin hữu ích từ bài viết này.  Các bạn có thể  tham khảo các tin tức khác tại  Nội Thất Tương Lai .

Gửi bình luận của bạn
Captcha reload
loader
Tin liên quan